Có rất nhiều phướng án sản xuất công nghiệp và nhiều loại khuôn mẫu khác nhau để tạo ra sản phẩm, một trong số các loại khuôn được áp dụng để tạo ra sản phẩm đó là khuôn dập nóng với những ưu điểm như đảm bảo tốt cơ tính của sản phẩm mà yêu cầu cao bề độ bền cơ tính. Tuy nhiên để sản xuất được khuôn dập nóng cũng đòi hỏi phải có nhiều kinh nghiệm thiết kế để làm sao tối ưu hóa nguyên công dập, tiết kiệm tối đa phôi nguyên liệu, giảm thiếu số lần thử và hiệu chỉnh khuôn. Dưới đây là giải pháp phần mềm đáp ứng các được các yêu cầu nêu trên giúp giảm chi phí và thời đưa sản phẩm ra thị trường.

Thiết kế mô hình sản phẩm và mô hình khuôn mẫu:

Siemens NX kết hợp công cụ thiết kế mô hình khối, mô hình bề mặt nâng cao cho phép người dùng dễ dang có thể thiết kế mô hình sản phẩm và mô hình khuôn mẫu, công cụ synchronous modeling cho phép dễ dàng thay đổi thiết kế, tái sử dụng dữ liệu từ nhiều nguồn phần mềm khác nhau. Ngoài ra NX cũng hỗ trợ các công cụ check mate (design for manufacturing) để kiểm tra các lỗi liên quan đến vấn đề lắp giáp khuôn, vấn đề công nghệ gia công theo tiêu chuẩn được thiết lập của doạnh nghiệp

Mô phỏng quá trình dập nóng:

Khuôn dập nóng thường hoạt động ở điều kiện rất khắc nghiệt, việc tính toán kết cấu, hịnh dạng khuôn cũng đòi hỏi kinh nghiệm, ngoài ra việc lựa chọn thiết kế các nguyên công dập tối ưu cũng là vấn đề quan trong, Để thực hiện các vấn đề trên các nhà thiết kế có thể sử dụng các giải pháp phần mềm mô phỏng như Qform hoặc Simufact, các giải pháp phần mềm này cho phép mô phỏng biến dạng dẻo của vật liệu, trường nhiệt độ phân bố trên phôi dập và khuôn theo thời gian, biến đổi tổ chức tế vi của chi tiết dập sau khi dập, từ đó tối ưu hóa hình dạng phôi dập, số nguyên công và hình dạng khuôn cho tối ưu nhất.

Gia công khuôn trên các trung tâm gia công CNC

Siemens NX tích hợp giải pháp thiết kế và gia công, các kỹ sư có thể lập trình gia công khuôn mẫu và điện cực ngay trên NX sau khi thiết kế xong, điều này giảm thiểu thời gian và lỗi thiết kế, tự động cập nhật trương trình gia công khi có sự thay đổi thiết kế, NX cho phép khả năng lập trình gia công đầy đủ từ phay 2.5 trục, 3 trục, nhiều trục, tiện, cắt dây, tiện phay kết hợp, mô phỏng gia công với mô hình máy CNC, tạo thư viện gia công mẫu, thư viện dao cụ, thư viện chế độ gia công tối ưu, cho phép rút ngắn thời gian gia công.

Tự động xuất bản vẽ kỹ thuật 2D: Tự động tạo bản vẽ 2D của toàn bộ hệ thống lắp giáp khuôn, các thành phần chi tiết khuôn…

Dịch vụ:

  • Đào tạo và chuyển giao công nghệ cơ bản và nâng cao
  • Mô phỏng đánh giá chất lượng sản phẩm
  • Thiết kế hệ thống khuôn
  • Lập trình gia công khuôn và điện cực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *